Nếu bạn biết được điều này sớm, bạn sẽ không bao giờ tự ý nặn mụn tại nhà

Không phải loại mụn nào xuất hiện trên mặt bạn cũng có thể tự nặn tại nhà, trong một số trường hợp, việc nặn mụn tại nhà còn khiến bạn dễ gặp phải nhiều nguy hại mà bạn không lường trước được.

Mụn nặng hơn và lan rộng do nặn mụn tại nhà sai cách

Nặn mụn tại nhà rất nguy hiểm! Rất khó để đảm bảo tay bạn luôn vô trùng, khi không được vệ sinh sạch sẽ vô tình bạn đã tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập và da. Góp phần vào việc khiến cho mụn phát triển mạnh hơn, lan rộng ra khắp mặt.

Chưa kể đến việc bạn không có kỹ thuật đúng, bạn dùng lực quá mạnh sẽ làm phá vỡ nang lông do nặn mụn. Khiến cho các loại mụn mủ mụn nước vỡ chảy nước gây nên tình trạng nhiễm trùng da. Vì vậy, lời khuyên cho bạn là hãy đến có cơ sở uy tín, có chuyên môn để thực hiện nặn mụn.

Tự ý nặn mụn khiến lỗ chân lông trở nên to hơn

Nặn mụn tại nhà sẽ khiến lỗ chân lông trên da bạn to hơn bởi bạn thường không thực hiện quy trình xông hơi cho da mặt. Nếu bạn xông hơi không đúng cách thì lại càng làm lỗ chân lông trở nên to hơn. Tại các cơ sở chuyên nghiệp họ sẽ có những máy xông hơi chuyên dụng, thực hiện đúng kỹ thuật để đảm bảo lấy nhân mụn cho bạn một cách nhẹ nhàng mà không làm lỗ chân lông bị to.

Nặn mụn tại nhà rất dễ là khiến cho lỗ chân lông trở nên to hơn

Làn da bị giảm độ đàn hồi do bị tác động quá mạnh

Những tổn thương do tác động quá mạnh từ việc bạn tự ý nặn mụn tại nhà mà không có dụng cụ, sai kỹ thuật sẽ không chỉ khiến các nốt mụn của bạn bị vỡ, bầm tím, vết thâm ở lại lâu hơn trên mặt đồng thời làm da mặt bạn trở nên kém đàn hồi hơn.

Nguy cơ để lại sẹo rỗ và vết thâm là rất lớn

Sẹo rỗ – hậu quả của việc tự ý nặn mụn sai cách

Việc bạn tự ý nặn mụn tại nhà bằng tay sẽ khiến làn da bị tổn thương. Khi những tổn thương quá sâu khi lành sẽ trở thành những vết sẹo rỗ rất xấu xí. Hầu hết các bạn nặn mụn tại nhà nếu không có kiến thức chuyên môn cũng như kỹ thuật để có thể nặn mụn đúng cách mà không để lại sẹo. Nên không biết nặn mụn khi nào và cách nặn ra sao mới đúng. Nếu nặn mụn lúc còn non quá, mụn không những không hết mà còn có thể gây nên tình trạng sẹo rỗ, vết thâm trên mặt.

Để tránh gặp phải những tác hại lớn của việc nặn mụn tại nhà, tốt nhất bạn nên đến các trung tâm, các cơ sở có chuyên môn để thực hiện sẽ giúp bạn tránh được tất cả những nguy cơ mà biquyettrimun.net vừa nêu trên.

Nếu bạn có bất cứ thắc mắc nào về mụn, hoặc các vấn đề khác về da hãy nhắn tin ngay cho đội ngũ các bác sĩ da liễu hàng đầu của biquyetrimun.net để được tư vấn cụ thể (hoàn toàn miễn phí)

Trị mụn bọc theo phương pháp tự nhiên và những điều cần biết

Tiết lộ bí quyết nặn mụn trứng cá không để lại dấu vết, không đau, không sưng

Mụn bọc xuất hiện trong mũi điều trị thế nào?

Mụn bọc ở mũi sưng tấy và cách chữa nhanh nhất

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Chat với chuyên gia