Những điều cần biết về điều trị mụn trứng cá mùa hanh khô

Mụn trứng cá là biểu hiện trên da của hiện tượng viêm nang lông tuyến bã

Do hoạt động tiết bã nhờn quá nhiều hoặc nang lông bị bít kín do tác động bên ngoài khiến cho bã nhờn không thể thoát ra ngoài. Tại đây, khi bã nhờn bị tắc nghẽn cùng với sự phát triển của vi khuẩn trong nang lông sẽ gây ra tình trạng viêm nhiễn, mưng mủ tạo ra những mụn mủ, mụn viêm sưng tấy đỏ. Mụn trứng cá dễ thấy nhất ở những vùng tuyến bã nhờn hoạt động mạnh trên cơ thể như mặt, lưng, ngực. Mụn trứng cá tùy theo tác động và cơ chế mà có thể hình thành nhiều loại mụn khác nhau như mụn bã, mụn mủ, mụn đầu đen, mụn ẩn… Mụn trứng cá ảnh hưởng rất lớn đến thẩm mĩ vì sẹo và vết thâm chúng để lại rất khó điều trị.

Ngoài nguyên nhân chính gây ra mụn trứng cá là sự bài tiết quá mức của tuyến bã nhờn, thì những nguyên nhân được nhiều người quan tâm trong mùa hanh khô chính là sự ô nhiễm không khí, bụi đường, khói xăng…

Lời khuyên của bác sĩ để điều trị mụn trứng cá hiệu quả

Chế độ ăn uống sinh hoạt:

Chế độ ăn uống sinh hoạt đóng vai trò rất quan trọng, có ảnh hưởng rất lớn tới hiệu quả điều trị bệnh. Trong quá trình điều trị mụn cần chú ý:

  • Hạn chế thức khuya, phải ngủ đủ giấc, uống đủ nước. Hạn chế thực phẩm chứa nhiều dầu mỡ, cay nóng và tăng khẩu phần rau xanh, hoa quả mát
  • Dùng bổ sung các loại thực phẩm có tác dụng thanh nhiệt, tiêu viêm như rau diếp cá, mướp đắng..
12311231
                                                                                Cân đối thực phẩm nên và không nên

Điều trị mụn trứng cá hiệu quả

Có rất nhiều người đã dùng nhiều phương pháp khác nhau nhưng không thu được hiệu quả. Đó là do việc điều trị chưa đúng phương pháp, chưa điều trị tận gốc mụn trứng cá khiến mụn tái đi tái lại nhiều lần, để lại nhiều sẹo và vết thâm, ảnh hưởng rất lớn tới thẩm mĩ.

Việc điều trị mụn bằng thảo dược Đông y, kết hợp trong uống ngoài bôi và dưỡng da là phương pháp đang được rất nhiều bác sĩ, chuyên gia và người bị mụn tin dùng lựa chọn. Sử dụng đúng phương pháp tại Trung tâm, đơn vị uy tín, với sản phẩm được nghiên cứu, thử nghiệm kĩ càng sẽ thu được hiệu quả rõ rệt.

Đội ngũ các y bác sĩ tại Trung tâm Da liễu Đông y Việt Nam (trực thuộc Cty CP Nghiên cứu Da liễu Đông y Việt Nam) đã hợp tác và phát triển thành công bộ sản phẩm Mụn trứng cá Hoàn Nguyên. Đây là bộ sản phẩm được bào chế từ các thảo dược đông y được chọn lựa kỹ lưỡng. Điểm khác biệt của bộ sản phẩm không chỉ ở công thức độc quyền tối ưu có trong bộ sản phẩm mà còn ở việc công thức này tác động vào căn nguyên của vấn đề gây nên mụn, giải quyết một cách hiệu quả nhất, giảm thiểu khả năng tái phát. Điều này có ý nghĩa rất quan trọng bởi các phương pháp khác thường chỉ chú trọng điều trị ở bề nổi bên ngoài, cố gắng làm mụn biến mất trong thời gian ngắn nhất mà không loại bỏ được tận gốc mụn nên khả năng tái phát là rất cao. Những ưu điểm này của bộ sản phẩm Mụn trứng cá Hoàn Nguyên là những ưu điểm hiếm có và nổi bật trên thị trường hiện nay đối với bệnh mụn trứng cá.

Hy vọng rằng với những người bị mụn trứng cá sẽ sớm thoát khỏi mụn và có cuộc sống vui vẻ, thành công hơn dù bằng phương pháp nào đi nữa.

Trị mụn trứng cá Hoàn Nguyên – Lời giải đáp cho chữa trị mụn trứng cá ở Nam giới

Tư vấn cách trị mụn trứng cá ở tuổi dậy thì hiệu quả nhất

Điều trị mụn trứng cá bọc theo nhận định của các chuyên gia

Phương pháp điều trị mụn trứng cá do nội tiết

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Chat với chuyên gia