Mụn mủ có nên nặn hay không?

Có rất nhiều bạn có thói quen nặn mụn, đặc biệt là mụn mủ. Điều này có tốt không và có những nguy cơ xấu nào? Chúng ta cùng tham khảo ý kiến của chuyên gia Nguyễn Văn Công – TT NCPT Thuốc đông y.

Chueyen gia Nguyễn Văn Công cho biết: “Theo nhận định và đánh giá của chúng tôi cũng như rất nhiều bác sĩ, chuyên gia khác, chúng tôi luôn khuyên những người bị mụn trứng cá không nên nặn mụn, đặc biệt là mụn mủ. Bởi mụn mủ là những nốt mụn sưng to, có mủ bên trong và gây đau nhức, khó chịu. Mụn mủ rất dễ bị tổn thương, chỉ cần sờ tay hoặc nặn nhẹ là mụn có thể bị vỡ ra. Hơn thế nữa, mụn mủ còn được coi là loại mụn nguy hiểm bởi chúng dễ gây ra viêm nhiễm trên da và lây lan rất nhanh tạo nguy cơ cho những biến chứng về da nặng hơn, khiến cho việc điều trị gặp nhiều khó khăn hơn cũng như dễ để lại sẹo trên da. Vì vậy, đối với những nốt mụn mủ không nên nặn, phải giữ vệ sinh da thật tốt, tránh bụi bẩn, bã nhờn trên da”.

mun-mu-la-gi-nguyen-nhan-va-cach-dieu-tri-nhu-the-nao-3
                                                    Điều trị mụn mủ bằng phương pháp Đông y là một lựa chọn tốt

Chuyên gia Nguyễn Văn Công cũng chia sẻ về cách điều trị mụn mủ. Điều trị mụn mủ nói riêng, mụn trứng cá nói chung nên điều trị bằng Đông y, kết hợp trong uống ngoài bôi. Việc giữ gìn vệ sinh da và cân bằng nội tiết tố là phương pháp điều trị mụn an toàn, hiệu quả bền vững nhất hiện nay. Những người bị mụn trứng cá cần tìm hiểu thật kĩ để lựa chọn cho mình phương pháp trị mụn hiệu quả và an toàn.

Bác sĩ Da liễu tư vấn nguyên nhân và cách điều trị mụn tuổi dậy thì hiệu quả, nhanh chóng

Trị sẹo bằng phương pháp Vi phẫu biểu mô sinh học có hiệu quả không?

Trị mụn trứng cá Hoàn Nguyên – Lời giải đáp cho chữa trị mụn trứng cá ở Nam giới

Tư vấn cách trị mụn trứng cá ở tuổi dậy thì hiệu quả nhất

Ý KIẾN ĐỘC GIẢ

  1. Quang says: Trả lời

    EM bị mụn mủ ở cằm và má em toàn để nó tự xẹp nhưng 1 thời gian nó lại mọc lên ở nốt mụn cũ k biết lên xử lý thế nào ạ

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Chat với chuyên gia